- සි
- த
- Address : Bathalagoda, Ibbagamuwa, Sri Lanka
- E- Mail : rrdi@doa.gov.lk
- Telephone : +94 372 258561
- Fax : +94 372 259881
அரிசி-பிரதான உணவு- பயிர் நடுதல்
நேரடி விதைத்தல் ( விதை வீசி விதைத்தல்)
நடவு செய்தலை விட சிக்கனமான முறை
விவசாயிகளிடையே மிகவும் பிரபல்யமான நடுகை செய்யும் முறை
மூன்று முறைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
ஈர விதைப்பு
உலர் விதைப்பு
நீர் விதைப்பு
நேரடி விதைத்தலில் விதை விகிதமானது முக்கியமாக கருத்திற்கொள்ளப்பட வேண்டிய ஒரு விடயமாகும்,
விதை விகிதம்
- ஆரோக்கியமான ஒரு பயிரின் நிலையான அறுவடை பொதுவாக 350-400 கதிர்கள்/சது.மீ
- விதை விகிதம் அதற்கேற்றவாறு சரிசெய்யப்பட வேண்டும்
- நடுத்தர அளவிலான நெல்மணி ( 23-25 கிராம்/ 1000 விதைகள்) – சுமார் 100/ கிலோ/ஹெக்டயார்
- சிறிய அளவிலான நெல்மணி (சம்பா )- சுமார் 75-80 கிலோ /ஹெக்டயர்
- சாதாரணமாக விதையின் நிறை அதிகரிப்புடன் விதை விகிதமானது குறையும்,
நடுவதற்கு உகந்த வர்க்கங்கள் – மேலும் வாசிக்க>>
- உலர் விதைப்பு மேற்கொள்ளப்படும் போது விதை விகிதமும் ஒரு முக்கிய காரணியாக இருக்கும்,மேலும் பல்வேறு காரணங்களால் விதைகள் சேதமடையலாம்.
ஒழுங்கற்ற விதை விகிதம் மற்றும் அடர்த்தி
- பயிரின் மீது எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்
ஒரேயளவான விதை வகுப்புகளுக்கிடையில்
- விதை விகிதத்தை குறைத்தலானது பயனற்ற மட்ட வெடிப்பை அதிகரிக்கலாம்
- பின்வரும் காரணங்களால் அதிகரிக்கும் விதை விகிதங்களால் விளைச்சல் குறையக்கூடும்
உயர் தாவர அடர்த்தி
- குறைந்த கதிர்களுடன் கூடிய ஆரோக்கியமற்ற நாற்றுகள்
- பூச்சி மற்றும் பீடைகளுக்கு அதிகளவில் எளிதில் பாதிக்கப்படுதல்s
- சீரான தாவர அடர்த்தியானது பின்வரும் வழிகளில் பேணப்படலாம்
உயர் தாவர அடர்த்தி உள்ள இடங்களில் நாற்றுக்களை பிடுங்குதல் (ஐதாக்கல்)
குறைந்த தாவர அடர்த்தி உள்ள இடங்களில் நாற்றுக்களை நடல்