- முகவரி: த.பெ. இல. 11, கண்ணொருவ, பேராதெனிய, இலங்கை.
- மின்னஞ்சல் : director.hordi@doa.gov.lk
- தொலைபேசி :(+94) 81-2388011-12-13
- தொலைநகல்:(+94) 81-2388234
ஒய்ஸ்டர் காளான்
வெளியிடப்பட்டுள்ள வர்க்கங்கள்
- காளான் அகன்றது விசிறி அல்லது ஒய்ஸ்டர் வடிவ மூடி கொண்டது. 5-15 செ.மீ பரந்து காணப்படும்
- வெள்ளை நிற காளான்
- விளிம்பு மென்மையானது மற்றும் பொதுவாக ஒரளவு மடல் அல்லது அலை போன்றது.
- சதை வெள்ளையானது நிலையான மற்றும் வரி அமைப்பிற்கேற்ப தடிப்பு மாறுப்பட்டது
- காளானின் சவ்வுகள் வெந்நிறமானவை
- காளானின் வித்தி பதிவுகள் வெள்ளையானது
- காளான் விசிறி அல்லது ஒய்ஸ்டர் வடிவானது மற்றும் 5-20 செ.மீ பரந்தது.
- இளம் சாம்பல் சார் கபில நிறமானது
- முழுவதுமாக விளிம்புடையது
- சதை வெள்ளை நிறமுறைய. உறுதியான மற்றும் தடிப்பானது
- காளானின் சவ்வுகள் வெந்நிறமானவை
- காளானின் வித்திப் பதிவுகள் வெந்நிறமானது
- தொப்பி கரண்டி வடிவான முதல் விசிறி வடிவானது 3-35 செ.மீ அகலமானது மற்றும் மிகக் குறுகிய தண்டுடையது
- இளஞ்சிவப்பு நிறமானது மற்றும் வயதாகும் போது ஏற்ப கீறீம் நிறத்தில் இருந்து வெந்நிறமாகும்.
- விளிம்பு சற்று நெலிந்தவை
- சதை இளஞ்சிவப்பானது மற்றும் மெலிந்தது.
- காளானின் சவ்வுகள் வெந்நிறமானவை
- காளானின் வித்தி தளும்புகள் வெள்ளை நிறமுடையது
Gajamuthu
2006
Makandura White
"Makandura white" released in 2015.
Description of variety:
White colour
High yield - 600-850 g / 01 kg media
- 135-150 g / mushroom
Good keeping quality - 03-04- days (open)
- 10-12 days (Refrigerator)
Good taste