- முகவரி: த.பெ. இல. 11, கண்ணொருவ, பேராதெனிய, இலங்கை.
- மின்னஞ்சல் : director.hordi@doa.gov.lk
- தொலைபேசி :(+94) 81-2388011-12-13
- தொலைநகல்:(+94) 81-2388234
பூசணிக்காய்
Cucurbita maxima
வெளியிடப்பட்ட வர்க்கங்கள்
காலநிலை தேவைகள்/ செய்கைக்கு பொருத்தமான பிரதேசங்கள்
இந்த பயிர் உலர் மற்றும் இடை வலயங்களில் 500 மீற்றக்கு அதிகமான இடத்தில் வளரும். பூசணிக்காய் சிறுபோகத்தில் வளர்க்கப்படும். அதேவேளை ஸ்குவாஸ்யை பெரும்போகம் அல்லது சிறுபோகத்தில் வளர்க்கலாம்.
மண்
மண் உக்கிய பொருட்களுடனான 5.5-7.5 ph வீச்சில் காணப்பட வேண்டும்.
விதைத் தேவை
1 kg/ha
நிலம் தயாரித்தல்
a) நிலத்தை 20-30 ஆழத்திற்கு உழுதல் மற்றும் நன்கு தூர்வையாக்கல்
b) 30x30x30 cm அளவில் நடுகை குழிகளை தயார் செய்தல்
c) ஒரு நடுகை குழிக்கு 5 kg சேதன பொருட்களை சேர்த்தல், மண்ணுடன் கலந்து தரை மட்டத்தில் இருந்து 10cm உயரம் வரை குவியலாக்கல்.
நடுகை செய்தல்
தீவிர மழையின் பின் நடுகை செய்தல்
a) லோகல் ஸ்ரோய்ன்ஸ் மற்றும் A.N.K.
i) ஒரு குழிக்கு 4 விதையிடல் (விதைகளுக்கு இடையில் 10cm)
b) பட்டர் நட்
i) உயர் முளைத்திறனுடனான விதைகள் – 2 விதைகள் / குவியல்
ii) குறை முளைத்திறனுடனான விதைகள் – 3 விதைகள் / குவியல்
iii) முளைத்து 2 வாரங்களில் குவியலில் 2 தாவரம் தவிர ஏனையவற்றை அகற்றல்.
iv) பாதகமான வானிலையால் ஏற்படும் பாதிப்புகளை தடுக்க நாற்றுகளை பொலித்தீன் பைகள் அல்லது நொரிடோகோ நாற்று மேடைகளில் நடலாம்.
நடுகை இடை வெளி
a) லோகல் ஸ்ரெயின் – 3 x 3m
b) A.N.K. – 2.5 x 2.5 m
c) பட்டர் நட் – 50 x 100 cm
பசளையிடல்
N -140 kg/ha, P2O5-175 kg/ha, K2O – 105 kg/ha
பசளை இட வேண்டிய அளவு | யூரியா kg/ha | முச்சுபர் பொசுபேற்று Kg/ha | மியூரைட் பொட்டாசு kg/ha |
அடிக்கட்டு பசளை | 220 | 380 | 125 |
மேற்கட்டு பசளை (நடுகை செய்து 4 மற்றும் 8 வாரங்களின் பின்) | 45 | – | 25 |
பசளை இட வேண்டிய அளவு | யூரியா kg/ha | முச்சுபர் பொசுபேற்று Kg/ha | மியூரைட் பொட்டாசு kg/ha |
அடிக்கட்டு பசளை | 75 | 200 | 60 |
மேற்கட்டு பசளை (நடுகை செய்து 4 மற்றும் 8 வாரங்களின் பின்) | 75 | – | 60 |
நீர் வழங்கல்
a) நீர்பாசனம் அல்லது வடிகாலுக்காக நடுகை குவியலுக்கு 25 செ.மீ க்கு அப்பால் ஆழமற்ற காண்களை அமைத்தல்
b) முழுமையாக முளைக்கும் வரை தினமும் நீர்பாசனம் செய்தல் மற்றும் அதன்பின் ஒவ்வொரு 7 நாட்களும் நீர்பாசனம் செய்தல்
C) பாத்தி கள கொள்ளளவை அடையும் வரை நீர்பாசனம் செய்தல், கொடிகள் மூழ்காமல் இருப்பதில் கவனம் செலுத்துதல்
களைக் கட்டுப்பாடு
கைகளால் கட்டுப்படுத்தல் மற்றும் முளைத்து 3 வாரங்களின் பின் வைக்கோல் மூடுபடையிடல்
அறுவடை
பழங்களில் தூள் படலம் விருத்தியடையும் போது அறுவடை செய்யலாம்.
1 பூசணிக்காய்
a)A.N.K. – பூ பூத்து 40 நாட்களின் பின் அறுவடை செய்யலாம்.
b) சுதேச வர்க்கம் – பூ பூத்து 60 நாட்களின் பின் அறுவடை செய்யலாம்.
2 பட்டர் நட் – பூ பூத்து 20 நாட்களின் பின் அறுவடை செய்யலாம்.
விளைச்சல்
அனைத்து வர்க்கத்திற்கும் 15,000-20,000 kg/ha சராசரி விளைச்சல் மாறுபடும்.
அறுவடைக்கு பின்
a) 6-8 மாதங்கள் பூசணியை களஞ்சியபடுத்தலாம்.
b) கட்டுப்படுத்திய சூழலில் பட்டர்நட்டை 1 மாதம் வரை சேமிக்கலாம்.
Pest Management
நோய் முகாமைத்துவம்
- பங்கசு நோய்கள்
- முதலில் முதிர்ந்த இலைகளில் வெளிர் மஞ்சள் நிற புள்ளிகள் தோன்றும்
- இந்த புள்ளிகள் பெரிதாகி வெள்ளையாகும், இலைகளின் மேல்புறத்தில் பஞ்சு போன்ற மைசிலியம் உருவாகும்
- தீவிர பாதிப்புக்குட்பட்ட இலைகள் கபிலமாகி சுருங்கி மற்றும் உதிர்வு என்பன ஏற்படும்
- நோய் விருத்தியுற்ற ஆரம்ப நிலையில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பங்கசு நாசினி பாவணை ( குறிப்பு: 2019, DOA பரிந்துரைத்த பங்கசு நாசினி)
- அறுவடைக்கு பின் பாதிக்கப்பட்ட தாவர கழிவுகளை அகற்றல்
நோயாக்கி : Pseudoperonospora cubensis
அறிகுறிகள்:
- இலை மேற்புறத்தில் இலை நரம்புகளால் கோணலான மஞ்சல் புள்ளிகள் உருவாகின்றன
- இலைகள் மஞ்சலாக மாறி இறுதியில் இலைய இறப்பு மற்றும் விருந்து வழங்கி தாவர கலம் இறக்கும்
முகாமைத்துவம்:
- நோய் விருத்தியடைந்து ஆரம்ப நிலையில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பங்கசு நாசினி பயன்பாடு (குறிப்பு :2019 DOA பரிந்துரைத்த பங்கசு நாசினி)
- அறுவடையின் பின் பாதிக்கப்பட்ட தாவர கழிவுகளை அகற்றல்
நோயாக்கி: Sclerotium spp., Fusarium spp.
அறிகுறிகள்:
- ஆரம்பத்தில் தாவரம் தற்காலிக வாடல் குறிகளை காட்டும்
- இலைகள் மஞ்சளாதல், தளர்வான கொந்தளிப்பு மற்றும் உதிர்வை காட்டும்
- சமமாக தாவரங்கள் இறக்கும்
- கழுத்துப்பகுதியில் உள்ள நரம்பு முடிச்சிகள் மஞ்சள் அல்லது கபிலமாகும்
முகாமைத்துவம்:
- பாதிக்கப்பட்ட தாவரங்களை மண்ணுடன் அழித்தல்
- நீர் வடிகாலை மேம்படுத்தல்
- நோய் விருத்தியடையும் ஆரம்ப நிலையில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பங்கசு நாசினி பாவனை (குறிப்பு :2019 DOA பரிந்துரைத்த பங்கசு நாசினி)
நோயாக்கி: Didymella bryoniae
அறிகுறிகள்:
- இலைகளில் மற்றும் பழங்களில் உள்ள காயங்களில் வழமையான நீர் ஊரிய பகுதிகள் பரவலடையும்
- ஆரம்பத்தில் மஞ்சளான ஒளிவட்டமானது இளம் கபில மற்றும் ஒழுங்கற்ற வெளிக்கோடுகள் ஆகும்
- பழங்களில் இருண்ட விரிசல்களுடனான குழிவான அடையாளங்கள் காணப்படும்
- குழிவான , புற்றுநோயால் தாவரம் சரியும்
- தண்டுகளில் உள்ள புள்ளிகள் நீண்டு கோடுகளாகும் மற்றும் பசை போன்ற திரவம் வெடிப்புகளில் இருந்து வரும்
- பழம்,தண்டு அல்லது இலைகளில் கடும் கபிலம் முதல் விருத்தி உடல்கள் (pycnidia) காணப்படும்
முகாமைத்துவம்:
- பங்கசு வாழ்தகவை குறைக்க அறுவடையின் பின் உடனடியாக தாவர கழிவுகள் ஆழத்திற்கு உழ வேண்டும்
- நோய் விருத்தியடையும் ஆரம்ப நிலையில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பங்கசு நாசினி பாவனை (குறிப்பு :2019 DOA பரிந்துரைத்த பங்கசு நாசினி)
- பற்றீரிய நோய்
- சடுதியான இலை உதிர்வு
- முழுத்தாவரமும் இறுதியில் வாடும்
- இலைகள் கபிலமாகி காயும்
- நரம்புகள் வெளிரல்
- நிரந்தர வாடல்
- பாதிக்கப்பட்ட மண், நீர் , தாவர கழிவு, நெமற்றோடு மற்றும் பூச்சிகள், கத்தரித்தல், களைகள் விருந்து தாவரமாக இருத்தல்
- பாதிக்கப்பட்ட தாவரத்தை மண்ணுடன் அழித்தல்
- எளிதில் பாதிப்படையாத தாவரங்களுடனான பயிர் சுழற்சி முறை (வெண்டி, சோளம்)
- குருசிபெரேசியே பயிர்களுடனான கலப்பு பயிர்ச் செய்கை
- பாதிக்கப்பட்ட களத்தில் இருந்து ஆரோக்கியமான களத்திற்கு உபகரணங்களை எடுத்துச் செல்வதை தவிர்த்தல்
- வைரஸ் நோய்கள்
- மேற்புற சுருளல்,குருகுதல் மற்றும் அடையாளங்கள்
- தாவரம் குறளடைதல் மற்றும் பழங்கள் விகாரமடைதல்
- இலைகளில் சித்திர வடிவம் மற்றும் அடையாளங்கள்
- இலை திரிபடைதல்
- பழங்கள் விகாரமடைதல் மற்றும் உருவளவு குறைதல்
- தீவிர பாதிப்பில், பழ மேற்பரப்பில் எண்ணெய் தன்மையான அடையாளங்கள் ஏற்படல்
காவி விதையிலுள்ள சாறு மூலம்
அறிகுறிகள்:
- பச்சை புள்ளிகள், இலை உரு திரிபடைதல்
- பழங்களில் பச்சை புள்ளிகள், பிரகாசமான மஞ்சளாகி சிதைவடையும்
- பழங்கள் விகாரமடைதல்
அறிகுறிகள்
- குறளடைதல், மஞ்சளாதல்,வெளிரல் (காலத்திற்கு), சித்திரவுரு, இலை திரிபு (கொப்புளங்கள் தொடராக காணப்படல்)
- பழங்கள் நிறமற்று போதல் மற்றும் திரிபடைதல்
- பைடோபிளாஸ்மா நோய்