Tamil: HORDI – Download – Leaflets 2

HORDI - LOGO

முகவரி: த.பெ. இல. 11, கண்ணொருவ, பேராதெனிய, இலங்கை.

தொ.இ: +94 812 388011-12-13

மின்னஞ்சல்: director.hordi@doa.gov.lk

தொலைநகல்: +94 812 388234

HORDI - LOGO

முகவரி: த.பெ. இல. 11, கண்ணொருவ, பேராதெனிய, இலங்கை.

மின்னஞ்சல்: director.hordi@doa.gov.lk

தொ.இ : +94 812 388011-12-13

தொலைநகல்: +94 812 388234

முகவரி: த.பெ. இல. 11, கண்ணொருவ, பேராதெனிய, இலங்கை.

மின்னஞ்சல்: director.hordi@doa.gov.lk

தொ.இ : +94 812 388011-12-13

தொலைநகல்: +94 812 388234

பதிவிறக்கங்கள் – துண்டு பிரசுரங்கள்

பதிவிறக்கங்கள் – துண்டு பிரசுரங்கள்

  • பாகற்காய் செய்கை
  • கறிமிளகாய் செய்கை
  • போஞ்சி வர்க்கங்கள்
  • பீர்க்கங்காய் செய்கை
  • பயிற்றங்காய் செய்கை
  • கொடிக் கிழங்கு வர்க்கங்கள் மற்றும் செய்கை
  • சேம்பு கிழங்கு செய்கை
  • மரவள்ளிச் செய்கை
  • தக்காளி செய்கை
  • பூச்சிக்கொல்லியாக அனோதா விதைச் சாறு
  • வீட்டுத்தோட்டச் செய்கையில் பீடைக்கட்டுப்பாடு
  • குக்கர்பிற்றே ஈக்களை கட்டுப்படுத்துவோம்
  • இலை துளைப்பான் கட்டுப்பாடு
  • வட்டக்காய் செய்கையில் இலை மஞ்சலாதல் நோயைக் கட்டுப்படுத்தல்
  • நெமற்றோட்டு (வட்டப்புழு) வேர்முடிச்சு நோய் கட்டுப்பாடு
  • போஞ்சி செய்கையில் வைரஸ் நோய்க் கட்டுப்பாடு
  • பழ ஈக்களை கட்டுப்படுத்துவோம்
  • பப்பாளியில் வெண் மூட்டுப் பூச்சியினை கட்டுப்படுத்த விவசாயத் திணைக்களத்தினால் ஒட்டுண்ணி வகை
  • கத்தரி கரட் மற்றும் தளிர் துளைப்பான் கட்டுப்பாடு
  • கோவா செய்கையில் பீடைக் கட்டுப்பாடு
  • தக்காளிச் கெய்கையில் பீடைகள்
  • பூச்சிக் கொல்லியாக  வேப்ப விதைச் சாறு
  • உணவு ஆராய்ச்சி பிரிவு
  • மரவள்ளி மற்றும் வத்தாளை கிழங்கு சார்ந்த தயாரிப்புகள்
  • வட்டக்காய் சூப் கிரீம்
  • பழங்களை நீரகற்றல் மூலம் பதனிடல்
  • க்ளைசிமிக் (Glycemic) சுட்டி தொடர்பில் தெரிந்திருப்போம்
  • உணவு பொதியிடல்
  • உணவுப் பொதிகளுக்கு லேபலிடல்
  • பலாக்காய் தொடர்புடைய தயாரிப்புகள்
  • அரிசி மாவிலிருந்து உணவு தயாரிப்புகள் சில
  • ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு அரிசி மற்றும் அரிசி மாவினை  பழக்கப்படுத்திக் கொள்வோம்
  • காளான் துகள் மற்றும் சொஸ்சேஜ்
  • குறைவான பாவணை கொண்ட பழங்களின் நுகர்வை அதிகரிக்கச் செய்வோம்
  • கிழங்கு உணவுகளை உண்ணும்போது நீங்கள் தெரிந்திருக்க வேண்டியது
  • சுவைமிக்க சோயா உணவுகள்
  • காய்கறிகளின் அறுவடைக்கான உரிய காலத்தை தெரிந்து கொள்வோம்
  • உணவு உற்பத்தி துறைகள்
  • நாங்கள் உங்களுக்கு வழங்கும் சேவைகள் (உணவு ஆராய்ச்சிப் பிரிவு)
  • அறுவடைக்குப் பின்னரான தொழில்நுட்பம்
  • மண் பரிசோதனையின் அடிப்படையில் உர பரிந்துரை
  • பயிர் நடுகைக்கு முன் சரியான முறையில் பெறப்பட்ட மண் மாதிரியை கொண்டு மண்ணை பரிசோதிப்போம்
  • தரத்தில் உயர்ந்த கொம்போஸ்ட் உரம் தயாரிப்போம்
  • மத்திய பகுப்பாய்வு ஆய்வுகூடம் – விவசாயத் திணைக்களம்
  • மரத்தூளின் மேல் ஒய்ஸ்டர் காளான் வளர்ப்போம்
  • வைக்கோலின் மீது வளர்க்கப்படும் ஒய்ஸ்டர் காளான்கள்
  • காளானிலிருந்து சுவையான உணவுகள்
  • தேனீக்களில் பரவும் வைரஸ் நோய்
  • குறைந்த செலவில் தரமான விதை உருளைக்கிழங்கு உற்பத்தி
  • கோபுர முறையில் G1 மற்றும் G2 விதை உருளைக்கிழங்கு உற்பத்தி
  • விதை உருளைக்கிழங்கு உற்பத்திக்கு எளிய திரவ ஊடக முறை
  • மரக்கறி செய்கையில்  முக்கிய களையினங்கள்