- Address : Bathalagoda, Ibbagamuwa, Sri Lanka
- E- Mail : rrdi@doa.gov.lk
- Telephone : +94 372 258561
- Fax : +94 372 259881
சோறு –பிரதான உணவு –பொதுவான தகவல்கள்
பொதுவான தகவல்கள்
Present status in-brief (statistics of 2022/23)
நிலப்பயன்பாடு | மொத்த பயிர்ச்செய்கை நிலத்தில் 34% |
பயிர்ச்செய்கை பரப்பளவு | பெரும்போகம்(அண்ணளவாக 748,027 ஹெக்டயர்) சிறுபோகம் (அண்ணளவாக 368,906 ஹெக்டயர்) ஆண்டு மொத்தம் 1,116,93ஹெக்டயர்) |
சராசரி ஆண்டு விளைச்சல் | 3.1 மில்லியன் தொன் (95% உள்நாட்டுத்தேவைக்கு போதுமானது) |
பயனாளிகள் | நாடளாவிய ரீதியில் 1.8 மில்லியன் விவசாயக் குடும்பங்களுக்கு வாழ்வாதாரத்தை வழங்குகிறது |
உற்பத்தி செலவு | 1 கிலோ அரிசிக்கு ரூ.23.17 ( நீர்ப்பாசன அமைப்புகள்) ரூ.32.38 (மானாவாரி அமைப்புகள்) |
முக்கிய செலவு காரணிகள் | தொழிலாளர்கள்(43%), இயந்திரங்கள் (38%) மற்றும் உள்ளீடுகள் (19%) (நீர்ப்பாசன பயிர்ச்செய்கை அமைப்புகளில்) |
தனிநபர் நுகர்வு | அண்ணளவாக வருடமொன்றுக்கு 107 கிலோ கிராம் (அரிசி,பாண் மற்றும் கோதுமை மாவின் ஒப்பீட்டளவான விலைகளில் தங்கியுள்ளது) |
அரிசியிலிருந்தான ஊட்டச்சத்து | இலங்கையர்களின் சராசரி 45% கலோரி மற்றும் 40% புரதத்தேவையை பூர்த்தி செய்கிறது. |
முக்கிய சவால்கள் | தன்னிறைவை பேணுவதற்கும் அதிகரித்து வரும் சனத்தொகையின் உணவுத்தேவயை பூர்த்தி செய்வதற்கும் உற்பத்தித்திறனை மேம்படுத்தல் உற்பத்திகளின் தரத்தை மேம்படுத்தல்(பௌதீக மற்றும் இரசாயன சுகாதார நன்மைகள் கொண்ட அரிசி) |